Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Safe12.3.1
#21
(07-22-2015, 01:07 AM)Ho Viet Hung Đã viết:
(07-21-2015, 02:08 AM)nguyentanvan Đã viết: Chào anh Hùng.
Anh cho hỏi tí về gán hệ số nền đất trong phần mềm safe tính toán móng cọc, móng băng, bè?
- Đối với móng cọc, khi em đã định vị và khai báo lò xo cho tất cả các cọc rồi, còn đối với đài móng thì em có cần gán hệ số nền đất nữa không anh (Soil Subgrade Properties)?
- Đối với móng băng và móng bè nếu mà tình hệ số nền đất có địa chất thì em tính theo bảng excel "TÍNH HỆ SỐ NỀN ĐẤT THEO BOWLES" của anh được không vậy?
- Có một số người quan niệm khai báo dầm móng trong Safe là không đúng, vì khi khai báo và vẽ dầm móng vào đài hay bản móng thì mỗi thứ đều tách rồi nhau không đồng bộ hóa. Trong khi đó thay vì khai báo Beam Properties thì người ta lại khai báo chuyển qua khai báo Slab Properties với độ dày bằng dầm móng và sau đó chọn tất cả đối tượng Slab để chia nhỏ phần tử ra liên kết lại với nhau làm như vậy có đúng không anh?
.
Xin trả lời các câu hỏi của em như sau:
  • Đối với móng cọc, khi đã khai báo hệ số Spring cho cọc rồi thì không khai báo cho đài nữa,
  • Với móng băng và móng bè thì tính toán hệ số Nền theo Bowles có thể coi là có cơ sở
  • Cái quan niệm cuối cùng này thì anh không đồng ý, rất lủng củng,
Anh Hùng cho em hỏi: khi khai báo bản móng bè thì trong phần Slab Property Data - Analysis Property Data - Type - chọn loại nào trong list này?
Em cảm ơn anh.
Trả lời
#22
Link hỏng rồi anh ơi ???
Trả lời
#23
Anh hùng ơi, em đang tính móng cọc lệch tâm, em có thử tính cách khóa đỉnh cột như anh hướng dẫn nhưng mà trước và sau khi thực hành momen trong dầm vẫ giống nhau, anh chỉ giúp em với, em kong biết là thực hiện sai bước nào, em cảm ơn anh.
Link : http://www.mediafire.com/file/nbp2hf280m...+-+PA2.FDB
Trả lời
#24
(04-27-2019, 12:15 PM)tuantn04 Đã viết: Anh hùng ơi, em đang tính móng cọc lệch tâm, em có thử tính cách khóa đỉnh cột như anh hướng dẫn nhưng mà trước và sau khi thực hành momen trong dầm vẫ giống nhau, anh chỉ giúp em với, em kong biết là thực hiện sai bước nào, em cảm ơn anh.
Link : http://www.mediafire.com/file/nbp2hf280m...+-+PA2.FDB
Sau khi chạy 2 phương án của anh em thấy momen giằng có thay đổi, anh xem lại các thao tác đã dúng chưa ạ. anh kiểm tra lại xem đã vẽ cột và và khóa đỉnh cột chưa như mô hình anh gửi thì chưa thấy khai báo cột và khóa đỉnh cột ạ.


Tập tin đính kèm Thumbnail(s)
   
Trả lời
#25
Cảm ơn bạn, mình đã bổ sung thêm cột, nhưng trong trường hợp này momen dầm cũng kong giảm đươc là bao, cảm ơn bạn lần nữa
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách